Trà Shan Tuyết Cổ Thụ, chắc hẳn chỉ cần nghe qua cái tên cũng khiến nhiều thực khách thưởng trà cảm thấy vô cùng thích thú. Bởi cái tên nghe sao mà kiều diễm và mang một nét gì đó thật cổ xưa. Gọi là trà Shan Tuyết cổ thụ bởi vì nó là giống trà núi, được trồng tại những vùng cao của Việt Nam, những búp trà khi sinh trưởng có màu trắng như tuyết. Hà Giang, Yên Bái, Sơn La là những nơi bắt nguồn của trà Shan Tuyết. Về sau giống trà này đã được những nghệ nhân trồng trà mang về nuôi dưỡng và phát triển tại vùng đất Thái Nguyên_ một trong những vùng trồng trà lớn nhất Việt Nam.

TraShanTuyetThaiNguyen

Cây trà Shan Tuyết to, thân màu trắng, uốn lượn. Được khí hậu mát mẻ của vùng đất Thái Nguyên bồi bổ nên búp chè ở đây to, phủ một lớp lông tơ mịn như nhung và trắng như tuyết trông rất đẹp mắt. Trà sau khi trải qua quá trình sao lấy, thành phẩm trà có cọng nhỏ, màu xanh đen trông như móc câu nhưng vẫn điểm xuyết những đốm trắng như tuyết. Theo kinh nghiệm của những người thưởng trà nếu trà Shan Tuyết còn giữ được nhiều đốm trắng thì vị trà sẽ càng ngon hơn. Trà Shan Tuyết ở Thái Nguyên có vị đắng vừa, ít chát, hậu ngọt. Nước trà có màu xanh, nếu để ý kỹ sẽ thấy nước trà có lấm tấm “mao tuyết” (lông tơ búp trà) đọng trên bề mặt.

MuaTraThaiNguyenNgonODau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm trà Shan Tuyết nhưng lẫn trong số đó là những loại trà không rõ nguồn gốc được gắn mác trà Shan Tuyết cổ thụ Thái Nguyên. Điều này đã làm không ít một bộ phận khách hàng cảm thấy bất an. Đặt chính bản thân mình vào khách hàng, hiểu được những lo lắng, trăn trở của khách hàng công ty Trà Thái Nguyên cam kết mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm trà ngon và chất lượng, phục vụ nhu cầu của tất cả những thực khách trong và ngoài nước

Bình luận trên facebook
Theo dõi trathainguyen.com qua FB:
Thích và chia sẽ bài này trên:

Be first to comment

Top