• GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIM VỚI TRÀ VÀ CÀ PHÊ

Theo một cuộc nghiên cứu trong khoảng thời gian 13 năm ở Hà Lan, bằng cách uống vài tách trà hay cà phê mỗi ngày có thể góp phần bảo vệ bạn khỏi các loại bệnh tim mạch. Cuộc nghiên cứu dựa trên việc theo dõi 40 nghìn người cho biết những người có thói quen uống ít nhất 6 tách trà mỗi ngày giảm được nguy cơ mắc bệnh tim đi 1/3. Uống từ 2 đến 4 tách cà phê mỗi ngày cũng có tác dụng tương tự.

BBC, 18 Tháng Sáu 2010

Uống trà xanh giúp cải thiện một cách nhanh chóng sức khỏe của các tế bào lót trong mạch máu (tế bào nội mô) dẫn đến việc giảm nguy cơ một trong những nguy cơ của bệnh tim. Viết trên Tạp chí Phòng chống và Phục hồi chức năng tim mạch Châu Âu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người tham gia cuộc thử nghiệm có chức năng mạch máu tốt hơn chỉ 30 phút sau khi uống trà xanh. Cụ thể hơn, trà xanh cải thiện chức năng của tế bào nội mô. Rối loạn chức năng tế bào nội mô là nguyên nhân chính của việc hình thành tắc động mạch hay quá trình này còn gọi là xơ vữa động mạch. Nikolaos Alexopoulos và đồng sự tại trường Đại học Y Athens ở Hy Lạp đã dùng phương pháp thăm dò dãn mạch qua trung gian dòng chảy (FMD) trên 14 người tình nguyện khoẻ mạnh có độ tuổi xấp xỉ 30 sau khi cho họ uống trà xanh, một loại nước có chứa lượng caffein giống như trà xanh và nước nóng. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng sau khi uống trà xanh thì động mạch của những người tình nguyện được mở rộng (giúp máu lưu thông tốt hơn), động mạch giãn nở cao nhất được ghi nhận cao nhất là sau 30 phút sau khi uống trà xanh. Trong khi đó thì những loại thức uống khác không hề có tác dụng nào đáng chú ý.

WebMD, 2 Tháng Bảy 2008

  • 3 tách trà đen mỗi ngày làm giảm huyết áp

Các nhà khoa học của Đại học Tây Úc và Unilever phát hiện ra rằng uống 3 tách trà đen mỗi ngày làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Một nhóm 95 người tham gia cuộc nghiên cứu có huyết áp tâm thu lẫn huyết áp tâm trương giảm từ 2 đến 3 mmHg (milimét thuỷ ngân) sau 6 tháng được cho uống trà đen. Hay nói theo một cách khác là chỉ nhờ uống trà đen mà số người bị huyết áp cao và bệnh tim giảm đi 10% chỉ sau 6 tháng uống trà đen.

Daily Mail, 26 Tháng Một 2012

Bình luận trên facebook
Theo dõi trathainguyen.com qua FB:
Thích và chia sẽ bài này trên:

Be first to comment

Top