Trong cuộc sống hiện đại ngày càng nhộn nhịp, nhất là tại Sài Gòn – thành phố năng động nhất Việt Nam. Với những người gắn mình với mảnh đất này thì lúc nào nhịp sống cũng thay đổi nhanh chóng. Bởi thế, tìm về những điều bình dị với cuộc sống an nhàn như hòa với thiên nhiên là mong muốn của nhiều người.

tải xuống (3)

Giữa cái đất nhộn nhịp này thì tìm cho mình một không gian yên tĩnh là một điều khó khăn. Vậy sao bạn không thử tìm cho mình một thú vi tạo nhã mang lại cho mình cảm giác thanh bình. Thưởng trà đã không còn là quá mới cho cho ai yêu trà, tìm về những khoảng lặng. Trong thời hiện đại, uống trà để thư giãn, cũng giống như việc tập thể dục để giữ sức khỏe, vẫn thường bị coi là mất thì giờ. Nhưng thực ra dành cho chúng độ nửa giờ mỗi ngày, có thể bạn sẽ thấy cuộc sống của mình khác đi.
Thưởng trà là một nghệ thuật đẹp của người Việt trong quá khứ. Với trà,  cách thưởng thức đặc biệt và giàu ý nghĩa. Khi uống trà, không gian xung quanh yên tĩnh, lắng nghe tiếng nước sôi trong ấm trà, ngửi mùi hương lan tỏa ngào ngạt, nhâm nhi từng ngụm nước nhỏ vị trước đắng sau ngọt bùi thấm đậm trong cuống họng làm thanh tịnh thính giác, khứu giác, vị giác và lục căn thanh tịnh, thoát khỏi mọi ràng buộc của phiền muộn và tâm hồn trở nên thanh thản hòa mình vào những âm thanh dịu dàng đến từng phút giây. Lắng nghe những âm thanh này người ta thoát khỏi cái xô bồ của cuộc sống tìm về với thời gian về không gian bình yên.

pha-tra1-300x393

Thưởng trà là một nghệ thuật, mỗi nghệ nhân cũng nên tìm cho mình những tác phẩm nghệ thuật. Có nhiều loại trà ngon, bạn có nghĩ đến trà Bắc –  Trà Thái Nguyên bao giờ?  Loại trà ngon nổi tiếng bốn phương. Có nhiều cơ sở kinh doanh trà Thái Nguyên tại TP.HCM, Tâm Mộc Trà đang ngày càng khẳng định mình là địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp trà Thái Nguyên chính gốc cho bạn tìm đến loại trà ngon, tìm đến thú vui tao nhã này.

 

 

 

 

Bình luận trên facebook
Theo dõi trathainguyen.com qua FB:
Thích và chia sẽ bài này trên:

Be first to comment

Top