Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe nhắc đến “Trà”, và nhắc đến trà thì không thể không nhắc đến tên của vùng đất Thái Nguyên nơi từ lâu đã nổi tiếng là một vùng trồng trà lớn, sản sinh ra rất nhiều loại trà ngon phục vụ cho nhu cầu hằng ngày mọi người trong nước và trên thế giới.

TraThaiNguyen
Vườn Trà Thái Nguyên

Với diện tích trồng trà lớn cùng với khí hậu thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trà, người dân nơi đây đã tạo ra được nhiều loại Trà Thái Nguyên khác nhau, mỗi loại mang một hương vị và màu sắc đặc trưng riêng.
Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về các loại Trà Thái Nguyên hiện đang được phân phối trên thị trường hiện nay?. Nét đặt trưng và hương vị của trà nào là phù hợp với bạn? Xa hơn nữa, nếu bạn đang có những dự định kinh doanh các sản phẩm trà Thái Nguyên thì loại trà nào là phù hợp với nhu cầu của bạn, với khách hàng của bạn.
Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, công ty chúng tôi hân hạnh giới thiệu tới quý khách hàng các sản phẩm Trà Thái Nguyên đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Trà Kim Tiên cao cấp: Trà Kim Tiên được trồng ở những vùng có điều kiện để sản xuất ra trà Ô Long cao cấp. Trà Kim Tiên có vị đậm đà nhưng dịu hơn so với những loại trà cành khác, màu nước xanh vàng và có hương thơm đặc trưng riêng.
Trà Shan Tuyết Cổ Thụ: Shan Tuyết là giống trà núi và có những búp trà màu trắng. Trà Shan Tuyết ở Thái Nguyên có vị đắng vừa, ít chát, hậu ngọt.

http://trathainguyen.com/wp-content/uploads/2014/10/tra-non-ta-300x300.jpg

Trà Nõn Ta

Trà Shan hảo hạng:Trà Shan là giống trà cổ và cực kỳ quý của Việt Nam. Trà cần phải được trồng ở một độ cao nhất định và phải do nghệ nhân kinh nghiệm mới có thể chế biến ra được.Loại trà này khá chát nhưng uống có hậu ngọt và bùi.
Trà Phiên Vân Thái Nguyên: Trà Phiên Vân Thái Nguyên vị thanh mát, ít đắng, chát nhẹ và ngậy mùi cốm. Hậu ngọt và vị ngọt cũng đọng rất lâu trong vòm miệng.
Trà nõn Đinh: Trà nõn đinh được làm từ những búp chè tươi .Khi đến thời kỳ thu hoạch thường thì chỉ hái lấy phần một lá, tức là lá non trên cùng của búp trà còn chưa kịp bung ra. Trà Nõn Đinh giúp phòng chống ung thư, giảm cân, chống lão hóa, cung cấp Vitamin C cho cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng khả năng sinh sản, giúp lưu thông máu tốt hơn.
Trà Nõn Tôm: Trà Nõn Tôm Thượng Hạng có cánh trà nhỏ ti, có mùi thơm nức của hương cốm non, khi pha thì nước xanh vàng và sánh lại như mật ong, trà có vị chát dìu dịu mà đượm đà, để một lúc thấy hậu ngọt đậm và sâu trong cổ họng rất sảng khoái.
Trà Nõn Ta: Trà Nõn Ta thường bị nhiều người nhầm lẫn là tên của một giống trà, tuy nhiên đây là một phương pháp làm trà. Để làm ra trà nõn ta, người làm trà phải hái những búp trà non nhất (tôm) và 2 lá nõn kế tiếp. Nước trà nõn ta có màu xanh nhạt, hương trà rất thơm, đắng và chát nhẹ, hậu ngọt nhẹ.

(Mời các bạn đón đọc tiếp Các Loại Trà Thái Nguyên Ngon Kỳ 2)

Bình luận trên facebook
Theo dõi trathainguyen.com qua FB:
Thích và chia sẽ bài này trên:

Be first to comment

Top