Theo chè thái nguyên chia sẻ “những người đàn ông có thói quen uống trà xanh hay ô long có tuổi thọ cao hơn so với những người không uống trà thường xuyên”

Trong một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc trên những người có thói quen uống trà xanh và trà ô long, tế bào của những người đàn ông có thói quen uống trà thường xuyên bị hao mòn ít hơn  5 năm so với những người không uống trà thường xuyên. Những người uống trà thường xuyên là những người uống hơn 3 tách trà mỗi ngày còn những người không có thói quen uống trà thì uống ít hơn một tách trà mỗi ngày.

Các nhà khoa học đã kiểm tra điểm cuối nhiễm sắc thể của tất cả những người tham gia cuộc nghiên cứu để xem tế bào của họ đã lão hoá như thế nào. Độ dài của điểm cuối nhiễm sắc thể có thể cho biết tuổi thọ của một người. Những người có điểm cuối nhiễm sắc thể dài hơn thì có tuổi thọ cao hơn so với những người có điểm cuối nhiễm sắc thể ngắn. Mỗi lần tế bào phân chia thì điểm cuối nhiễm sắc thể lại ngắn đi một chút, và qua thời gian thì cuối cùng các tế bào già không thể tái tạo đúng cách. Cuộc nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có thói quen uống trà thường xuyên có điểm cuối nhiễm sắc thể dài hơn đáng kể so với những người uống ít hơn một tách trà mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chính những chất chống oxy hoá có trong trà giúp bảo dưỡng điểm cuối nhiễm sắc thể của bạn. Có một điều thú vị là chỉ có nam giới được hưởng lợi bởi khả năng này của trà còn phụ nữ thì không. Điều này có thể là do hormone nữ trong cơ thể phụ nữ đã có khả năng bảo vệ tương tự. Nhưng còn có rất nhiều lý do để phụ nữ uống trà chứ không riêng gì nam giới.

Department of Medicine and Therapeutics

at The Chinese University of Hong Kong, August 2009

Bình luận trên facebook
Theo dõi trathainguyen.com qua FB:
Thích và chia sẽ bài này trên:

Be first to comment

Top