Mỗi người trong chúng ta, khi thưởng thức tách Trà Thái Nguyên chất lượng và thơm ngon, có bao giờ các bạn tự hỏi nhờ đâu mà chúng có hương vị tuyệt vời này? Hãy cũng MỘC TRÀ khám phá những lí do nhé!

Để có trà thành phẩm tốt, có hai yếu tố lớn và những yếu tố nhỏ trong đó:

1/ Yếu tố con người:

– Chăm sóc cây: yếu tố này sẽ quyết định trà nguyên liệu có sạch-tốt hay không;

– Khai thác: việc khai thác trà sẽ quyết định chất lượng nguyên liệu của sản phẩm trà và còn ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu vụ trà kế tiếp cũng như sự phát triển bền vững của cây trà.

– Chế biến: nếu hai yếu tố trên là hai yếu tố quyết định chất lượng trà lâu dài thì yếu tố này là yếu tố quyết định chất lượng trà thành phẩm tức thời,  quá trình chế biến trà sẽ phải qua các công đoạn như làm héo, sao, sấy, vò, đánh hương …

tra19

2/ Yếu tố tự nhiên: Khí hậu-Thời tiết và Thổ nhưỡng gần như quyết định hoàn toàn chất lượng trà nguyên liệu mà nguyên liệu quyết định đến 70% chất lượng trà thành phẩm, đó là lý do tại sao cùng một giống trà Bạch Hạc nhưng khi trà sinh trưởng ở Phú Thọ thì không cho ra được hương-vị cốm đặc trưng như trà sinh trưởng ở Tân Cương-Thái Nguyên,  hay cùng là trà Shan Tuyết nhưng trà Suối Giàng hoàn toàn khác biệt trà Tà Xùa, đó cũng là lý do giải thích tại sao từ cùng một vườn trà nhưng chất lượng trà thành phẩm theo các mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông lại khác nhau rất rõ rệt.

 

Trà Thái Nguyên của chúng tôi tự hào là loại trà  tự nhiên và nguyên vị từ Thái Nguyên. Vì vậy nếu bạn đang phân vân không biết chọn mua ở đâu Trà Thái Nguyên chất lượng và ngon mà giá cả thì hợp lý thì hãy đến với chúng tôi, MỘC TRÀ.

 

Bình luận trên facebook
Theo dõi trathainguyen.com qua FB:
Thích và chia sẽ bài này trên:

Be first to comment

Top