In Stock

Trà Nõn Ta 100gr

69.000 

Mã: TN 09 Danh mục:

Mô tả

Trà Nõn Ta. Chỉ nhìn thôi đã thích. Uống và cảm nhân vị đắng đầu lưỡi vị ngọt dịu ở cuống họng và hương trà thơm thoang thoảng. Đặc biệt là vào sáng sớm tinh mơ ở ngoài hiên nhà. Đó chính là tận hưởng nốt nhẹ nhàng của cuộc sống

Trà Nõn Ta thường bị nhiều người nhầm lẫn là tên của một giống trà, tuy nhiên đây là một phương pháp làm trà. Để làm ra trà nõn ta, những người làm trà phải hái trà từ sáng sớm và hái trà theo phương pháp “một tôm, hai lá” có nghĩa là búp trà non nhất (tôm) và 2 lá nõn kế tiếp sẽ được thu hoạch. Về phần chế biến thì cũng như cách làm trà xanh thông thường, vẫn bao gồm những công đoạn quen thuộc như làm héo, diệt men và xao trà. Nhưng chỉ những người làm trà thật sự kinh nghiệm mới có thể đảm trách vì do lá trà non hơn nhiều so với trà búp thông thường nên chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn tới việc mất đi một mẻ trà.

Do chỉ làm từ những cánh trà non nhất nên trà nõn ta thường có cánh nhỏ. Vì hương vị của trà xanh thường quyết định bởi những cánh trà non nên trà nõn ta thường sẽ vượt trội trà búp ở hương lẫn vị.

Hương vị: nước trà nõn ta có màu xanh nhạt, hương trà rất thơm, đắng và chát nhẹ, hậu ngọt nhẹ.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 0.1 kg
Kích thước 7 × 4 × 10 cm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà Nõn Ta 100gr”