Out of Stock

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ 100gr

390.000 

Hết hàng

Mã: TN 05 Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Uống trà một thú vui tao nhã từ ngàn đời nay, người uống trà được xem là một nghệ nhân. Họ uống trà và mong muốn được thưởng thức nhiều loại trà. Trà shan tuyết cổ thụ là một loại trà khá đặc trưng chỉ có ở Tây Bắc, loại trà này mang một dấu ấn rất đỗi đặc biệt, nó tồn tại hàng nghìn năm không phải trồng nó ngày 1 ngày hai hay 2 3 năm có thể thu hoạch

Trà shan tuyết cổ thụ
Trà shan tuyết cổ thụ

 

Hôm nay trathainguyen.com sẽ cung cấp cho bạn đọc một số hiểu biết về loại trà đặc biệt này:

1. Nguồn gốc, xuất xứ

Trà shan tuyết cổ thụ chỉ có ở huyện Bắc Yên, Sơn La, vùng này nằm cao hơn 200m  so với mực nước biển, khí hậu vô cùng khắc nghiệt, biên độ nhiệt  ngày lớn, vào buổi ngày nắng chói chan, oi bức, đêm đến lạnh cắt da cắt thịt, vào mùa đông tuyết trắng bao phủ, tạo một môi trường sống kham khổ cho cây trà, chúng chắc lọc những gì tinh túy nhất cho những búp trà

2 Nguyên liệu

Trà shan tuyết không giống như những cây trà ở miền xuôi, người H’mông từ khi cha sinh mẹ đã thấy những cây trà cổ thụ rất to, sừng sững đứng giữa lưng chừng núi, vươn mình uống lấy lộc trời. Muốn có được những shan trà ngon thì người dân chỉ hái những búp trà còn đang uống mình, lá tươi mơn mởn.

3 Quá trình chế biến

Trà shan tuyết cổ thụ hoàn toàn được chế biến từ thủ công, vì những người dân H’mông muốn giữ trọn giá trị truyền thống, hương vị xưa nên khi trà được hái về họ sẽ tao trên bếp, cho nát, lúc này vị trà hòa với mùi bếp khi uống sẽ đem đến một mùi vị không lẫn vào đâu, tất cả công đoạn được làm thủ công, sao trà xong sẽ đem đi phơi.

búp trà shan tuyết cổ thụ

Búp trà Shan tuyết cổ thụ

4 Tác dụng của trà đối với lợi ích của con người

Uống trà Shan tuyết cổ thụ thường xuyên giúp ổn định huyết  áp, ổn định lượng đường trong máu, làm giảm nguy cơ ung thư. Đặc biệt trong trà có ca phê in giống như cafe nhưng hàm lượng ít giúp tỉnh táo, tập trung một cách hiệu quả. Làm giảm nguy cơ sâu răng. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản cứ 10 người uống trà thường xuyên họ có tuổi thọ cao hơn những người không có thoái quen uống trà.

5 Pha trà và thưởng thức trà

Bạn thật sự đã biết pha trà? Muốn có một tách trà ngon thì nước pha trà phải là nước của Bản, nhưng nếu không có nước Bản ta dùng nước khoáng để thay thế, đun nước sôi khoảng 80 độ C cho trà và nước vừa đủ, rót trà không nên rót đầy 1 lần, mà giả dụ có 5 người uống rót lần đầu năm li ít ít, rót lại lần 2 hoặc 3 như vậy đến khi đầy cốc phải đảm bảo rằng không có cốc nào bị quá đậm hoặc quá nhạt.

6. Phương thức bảo quản

Shan tuyết cổ thụ muốn giữ trọn hương vị cần được bảo quản trong mát, đựng trong hộp trà bằng gỗ là tốt nhất và nên uống hết trong vòng 1 tháng sau khi mở gói, để đảm bảo chất trà không bị lẫn.

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1 kg
Kích thước 10 × 08 × 20 cm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà Shan Tuyết Cổ Thụ 100gr”