CategoriesTrà & Kiến thức về Trà

TRÀ THÁI NGUYÊN_TUYỆT PHẨM CỦA CUỘC SỐNG

Nhắc đến trà Thái Nguyên chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết, cũng từng nghe qua hoặc là tín đồ “ruột” của trà Thái Nguyên. Thế nhưng có lẽ chúng ta chưa hiểu hoặc chưa biết hết về loại trà được mệnh danh ngon nhất nhì Việt Nam này.

Trà Thái Nguyên
Trà Thái Nguyên

Vậy trà Thái Nguyên có gì hấp dẫn và lôi cuốn?

Trà Thái Nguyên được chế biến và tạo nên từ những búp trà xanh non từ vùng Tân Cương Thái Nguyên. Vùng đất với diện tích đất đồi chiếm 31,4% diện tích tổng thể, là một điều kiện thuận lợi cho việc trồng trà. Đặc biệt hơn vùng đất này với khí hậu ôn hòa quanh năm, tất cả đã bồi đắp, nuôi dưỡng nên những búp chè với hương vị đặc biệt không nơi nào sánh bằng.

Thành phẩm trà Thái Nguyên được đưa ra thị trường là những búp chè được chọn lọc kỹ càng, đạt chất lượng hoàn hảo nhất. Với búp chè màu mốc cau, pha cho nước có màu cốm non. Cái màu nước trong xanh, cái vị chát dịu nhẹ và hậu ngọt cực sâu sẽ khiến bạn “yêu” ngay từ lần đầu. Khi pha trà, hương cốm non sẽ phản phất nhẹ nhàng khiến bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Thưởng thức trà cũng như ngắm hoa, bạn phải từ từ cảm nhận để thấy rằng sau cái sần xù xấu xí là vẻ đẹp mong manh mà sắc sảo. Cũng như sau vị đắng chát của trà là các dịu ngọt nơi đầu lưỡi kéo xuống cổ và day dứt mãi không thôi.

 

trà

Uống một ngụm trà như uống cả núi sông, cả vùng đất đầy nắng gió và đầy tình người. Có lẽ vì thế đôi khi bạn sẽ cảm thấy trà có vị mằn mặn, ấy là vị của mồ hôi, của những người tâm huyết với cây chè.

Trà Thái Nguyên với quy trình sản xuất khép kín, các công đoạn cầu kỳ, tự động hóa nhưng vẫn giữ nguyên vẹn cái hương vị lôi cuốn của trà, lưu giữ vị của linh hồn trà Tân Cương Thái Nguyên.

Liệu những điều trên đã đủ để bạn tin và chọn lựa trà Thái Nguyên làm bạn đồng hành trong cuộc sống chưa ạ?

Hãy đến với trà Thái Nguyên để lựa chọn cho riêng mình loại trà yêu thích và cảm nhận bạn nhé!

Trả lời