Từ xưa đến nay, trà không thể thiếu trong  trong dịp Tết ở mỗi gia đình Việt.  Món quà mà con cháu biếu ông bà, cha mẹ để tỏ lòng hiếu kính, biết ơn đấng sinh thành. Uống trà đã trở thành việc không thể thiếu trong những câu chuyện đầu năm, khách đến chơi nhà thưởng trà, trò chuyện trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới.

images1073167_quatet

Uống trà , ăn bánh mứt trò chuyện cùng nhau đã trở thành hình ảnh xuyên suốt trong những ngày Tết. Ngày Tết, mỗi nhà luôn đón tiếp họ hàng, bạn bè,… đến chúc tết, người người quây quần bên nhau trò chuyện về  nhiều chủ đề. Trong suốt buổi trò chuyện, miếng mứt ngọt ngào, nước trầm vị ngọt thanh, hương trà quanh quẩn  làm cho không khí của buổi trò chuyện được thoải mái, ấm cúng. Có rất nhiều bánh mứt trong ngày tết, làm bạn dễ dàng thấy ngán, để làm dịu đi vị ngọt của bánh mứt, một tách trà chính là sự hoàn hảo, vừa làm dịu đi vị ngọt vừa mang lại hương vị nhàn nhạt nhưng thâm sâu trong cuốn họng.

f9009f60f981d176c23d15fa4a4722a0-4b8db

Uống trà trở thành việc không thể thiếu vào mỗi dịp tết bởi nó có lợi cho sức khỏe như: phòng chống được một số bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường,…  làm đẹp như: chống lão hóa, đẹp da,… và vì thưởng trà đã trở thành một nét văn hóa trong nền văn hóa đa dạng của người Việt. Ngày tết, người ta mang những gói trà ngon đến biếu cho những người lớn tuổi, họ yêu thích cái không khí, cảm giác mà uống trà mang lại hơn là vì nó tốt cho sức khỏe. Ngày tết, con cháu thường biếu những món quà mà người nhận thích, có lợi cho sức khỏe nhưng không quá xa xỉ.

san pham 4

Tặng trà ngày tết chính là món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè trong dịp xuân về. Có nhiều loại trà ngon, bạn có biết Trà Thái Nguyên? Đệ nhất danh trà được những tâm hồn trà đào ban tặng. Trà Thái Nguyên mang trong mình những tinh túy nhất của những lá trà được trồng trong ngưỡng sinh trưởng tốt nhất của cây trà, qua bàn tay đầy kinh nghiệm chế biến của những nghệ nhân vùng cao mang đến cho bạn những tách nước trà ấm nóng, hương vị mà bạn thử qua một lần sẽ yêu thích. Đây chính là món quà tết ý nghĩa cho người bạn yêu thương.  Tâm Mộc  Trà – Trà Thái Nguyên  hân hạnh mang đến lời chúc sức khỏe để ngày tết thêm khỏe , thêm vui.

Bình luận trên facebook
Theo dõi trathainguyen.com qua FB:
Thích và chia sẽ bài này trên:

Be first to comment