Là người yêu trà, bạn không nên bỏ qua loại trà có tiếng thơm lan tỏa rộng khắp cả nước. Trà Thái Nguyên đang ngày càng khẳng định trên dòng thức uống phổ biến trong nước lẫn nước ngoài. Có nhiều yếu tố làm nên “đệ nhất danh trà Thái Nguyên” này. Trà ngon theo mỗi người thì có cách cảm nhận khác nhau, nhưng ở Trà Thái Nguyên mang một đặc trưng riêng thu hút nhiều tâm hồn yêu trà.

Một tách trà ngon thì nước trà phải xanh, hương thơm ngào ngạt, vị đậm và có hậu ngọt thấm thật lâu trong vị giác.

tinh te nhu tra dao trung hoa 4

Trước khi nếm vị nước trà, tất nhiên sẽ quan sát màu nước trà trước, nước trà Thái Nguyên có màu xanh cốm, hơi kẹo. Muốn có được màu xanh này, những búp chè Thái Nguyên phải trải qua quá trình sao trà dưới bàn tay của những nghệ nhân đầy kinh nghiệm, nghệ nhân càng giỏi thì trà càng ngon với màu nước trà ngày càng xanh.

Bên cạnh màu sắc, trà Thái Nguyên còn sở hữu cho mình mùi hương ngào ngạt. Từ lúc bạn pha trà mùi hương của nó đã tỏa ra nhanh chóng, khi uống trà bạn hãy đưa trà lên gần mũi bạn sẽ ngửi được mùi trà ngay. Cũng như màu sắc, hương trà rất phụ thuộc vào đôi bàn tay giàu kinh nghiệm của nghệ nhân. Muốn hương trà được giữ lâu có nhiều cách, trong đó có cách giữ trà bằng túi hút chân không.

thuong tra thai nguyen

Và điều quan trọng nhất là vị nước trà, Trà Thái Nguyên có vị ngọt bùi lắng sâu trong vị giác. Trà ngon, lúc đầu uống sẽ nếm được vị đắng, ngậm lại một chút sẽ là vị ngọt thấm sâu vào cuống họng. Bạn vừa uống vừa nhâm nhi thì chắc hẳn sẽ nhận ra vị hậu ngọt của nó. Cảm giác này làm ta cứ mãi uống ngụm này đến ngụm khác.

Thường uống trà sẽ đi cùng với những câu chuyện thú vị, vậy sao bạn không cùng những người bạn thưởng thức thú vui tao nhã này?

 

 

Bình luận trên facebook
Theo dõi trathainguyen.com qua FB:
Thích và chia sẽ bài này trên:

Comment (01)

  1. Pingback: Sự tinh tế trong thưởng trà của người Hà thành xưa - Trà Thái Nguyên

Be first to comment

Top