Mỗi dịp tết đến xuân về, người người lại quay về với ông bà, cha mẹ, gia đình sum vầy bên mâm cơm đầy ấp những câu chuyện vui. Ngày tết, người ta thường ngồi quây quần bên nhau trò chuyện, câu chuyện bắt đầu bằng ấm trà nóng, miếng mứt ngọt ngào làm cho ta hạnh phúc, cười đùa tâm sự.

Trà không chỉ dùng để uống theo nghĩa thường, mà chính là giao hòa với đất trời thiên nhiên vào ngày xuân mới. Biết thưởng thức trà mới hiểu được giá trị thực sự của trà. Câu chuyện đầu năm bao giờ cũng mang nghĩa cử tốt đẹp, người ta vừa uống trà vừa nếm vị ngọt của bánh mứt và chúc nhau những điều tốt đẹp mang theo không khí tốt đẹp của những ngày đầu năm mới, gắn kết mọi người gần nhau hơn.

huong vi ngay tet

Từ lâu, có câu “miếng trầu là đầu câu chuyện”  nhưng không biết từ lúc nào trà đã trở thành một thức uống không thể thiếu trong những câu chuyện đầu năm, trong tâm hồn người Việt một cách tự nhiên, thầm lặng. Có lẽ do trà mang lại cho ta cảm giác trải qua một phần của cuộc sống, những lúc thăng trầm của cuộc đời.

Thưởng trà ngon đặc biệt là trà Thái Nguyên bao giờ ta cũng phải nếm vị đắng của nó trước rồi sau đó chính là vị ngọt. Đó cũng chính là thưởng trà như ngẫm lại một năm, một phần cuộc đời đã qua có những lúc phải trải qua khó khăn, gian khổ để rồi ta mới nhận được những thành công ngọt ngào. Quy luật cuộc sống là vậy, và uống trà là để ta chiêm nghiệm lại triết lý ấy. Trà mang ý nghĩa thanh tao nhưng cũng đơn giản. Ngày tết, là ngày ta có thời gian để nghỉ ngơi, để ngẫm lại về năm đã qua, trong quá trình đó có thêm vị trước đắng sau ngọt của trà sẽ là một điều hoàn hảo!

Sotaydulich_Kinh_nghiem_du_lich_bui_Thai_Nguyen_08 (1)
Trà ở đâu cũng có, nhưng để thưởng thức được trà ngon, để không bỏ lỡ điều hoàn hảo thì ta nên chọn cho riêng mình một thương hiệu trà ngon. Trà xanh Thái Nguyên – Hương vị ngày tết. Với niềm tin là trà ngon miền bắc, Trà Thái Nguyên hân hạnh góp phần làm thi vị hơn cho cuộc sống của bạn mỗi dịp tết đến xuân về.

Bình luận trên facebook
Theo dõi trathainguyen.com qua FB:
Thích và chia sẽ bài này trên:

Be first to comment

Top